benefits of eating broccoli during pregnancy

benefits of eating broccoli during pregnancy ப்ரோக்கோலி சுகாதார நலன்கள் என்ன? ப்ரோக்கோலி முட்டைக்கோஸ் குடும்பத்தில் இருந்து ஒரு பச்சை காய்கறி ஆகிறது . இது பொதுவாக பல சிறுபூக்களுக்கான ஒரு மத்திய தண்டு கிளை மற்றும் சில நேரங்களில் இலைகள் இன்னும் இணைக்கப்பட்டுள்ளது வேண்டும் , தலைகள் விற்கப்படுகிறது. ப்ரோக்கோலி நோய் இருந்து நீங்கள் காப்பாற்ற வேண்டும் என்று பாதுகாப்பு பொருட்கள் வடிவில் ஒரு சுகாதார போனஸ் வழங்குகிறது . Botanically , ப்ரோக்கோலி கூட்டாக காய்கறிகள் என அழைக்கப்படும் முட்டைக்கோஸ் குடும்பத்தை சேர்ந்தவராவார்.

இந்த உணவு நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் மிகவும் குறைவாக உள்ளது. இது புரதம் ஒரு நல்ல ஆதாரமாக இருக்கிறது , வைட்டமின் E ( ஆல்பா டோகோஃபெரோல் ) , thiamin, பேண்டோதெனிக் அமிலம், கால்சியம், இரும்பு, மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் செலினியம், மற்றும் நார்ச்சத்து , வைட்டமின் A, வைட்டமின் சி , வைட்டமின் K, ஒரு நல்ல ஆதாரம் , வைட்டமின் B6, ஃபோலேட், பொட்டாசியம் மற்றும் மாங்கனீசு

 பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் வைட்டமின் சி கண்புரை நோய், இதய நோய் , மற்றும் பல புற்றுநோய்கள் உட்பட பல நிலைமைகள் , ஒரு அபாயம் ஏற்படுத்தும் முக்கியமான ஆண்டியாக்ஸிடன்ட்கள் . ப்ரோக்கோலி சுகாதார நலன்கள் மிகவும் விரிவான உள்ளன. அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரப்பிக்கொள்ள காய்கறி , இது சிகிச்சை பண்புகள் உள்ளது மட்டும் . சிலர் ப்ரோக்கோலி அன்பு மற்றும் சில மக்கள் அதை வெறுக்கிறேன் , ஆனால் இல்லை என்று ப்ரோக்கோலி மறுத்து ஒரு nutrional அதிசயம் இருக்கிறது . இங்கே ப்ரோக்கோலி 10 நன்மைகள் உள்ளன :

    நீரிழிவு உதவுகிறது
    சண்டை இதய நோய்
    புற்றுநோயை தடுக்க உதவுகிறது
    அதிகமான உணவு தடையை
    ஆரோக்கியமான எலும்புகள் ஊக்குவிக்கிறது
    இரத்த அழுத்தத்தை சீராக
    சளி தடுக்கிறது
    நோய் எதிர்ப்பு சுகாதார ஊக்கியாக
    பிறப்பு குறைபாடுகள் போராடுகிறது
    ஹார்மோன்கள் ஒழுங்குபடுத்தகிறது

உணவு உட்கொள்வதற்கு ப்ரோக்கோலி
ஊட்டச்சத்து மதிப்பு 100 கிராம் ( 3.5 அவுன்ஸ் )

    சக்தி : 141 கி ( 34 கலோரி )
    கார்போஹைட்ரேட் : 6.64 கிராம்
        சர்க்கரை : 1.7 கிராம்
        நார்ப்பொருள் : 2.6 கிராம்
    கொழுப்பு: 0.37 கிராம்
    புரதம்: 2.82 கிராம்
    நீர் : 89.3 கிராம்
    வைட்டமின் சுவைக்கப்படுகிறது. : 31 மைக்ரோ கிராம் ( 4 % )
        பீட்டா கரோட்டின் : 361 கி ( 3 % )
        லுடீன் மற்றும் ஸீக்ஸாக்தைன் : 1403 கி
    தயாமின் (உயிர்ச்சத்து பி 1 ) : 0,071 மிகி ( 6% )
    ரிபோப்லாவின் ( உயிர். B2) : 0.117 மிகி ( 10% )
    நியாஸின் (உயிர். B3) : 0,639 மிகி ( 4 % )
    பேண்டோதெனிக் அமிலம் (B5) : 0,573 மிகி ( 11% )
    வைட்டமின் B6 : 0,175 மிகி (13%)
    ஃபோலேட் (உயிர்ச்சத்து B9) : 63 கி ( 16% )
    வைட்டமின் சி: 89.2 மிகி ( 107% )
    வைட்டமின் E : 0.78 மிகி ( 5 % )
    வைட்டமின் கே : 101.6 கி ( 97% )
    கால்சியம் : 47 மிகி ( 5 % )
    இரும்பு : 0.73 மிகி ( 6% )
    மெக்னீசியம்: 21 மிகி ( 6% )
    மாங்கனீசு : 0.21 மிகி ( 10% )
    பாஸ்பரஸ்: 66 மிகி ( 9% )
    பொட்டாசியம் : 316 மி.கி. ( 7 % )
    துத்தநாக : 0.41 மிகி ( 4 % )

சத்துக்கள் நிரம்பிய , அதை அசை பொறித்த , அல்லது மூல சாப்பிடவில்லை , வேகவைத்த சிறந்த சுருக்கமாக இருக்கிறது . புதிய ப்ரோக்கோலி காற்று மடிப்பை இல் குளிரூட்டப்பட்ட , மற்றும் கொள்முதல் 2-3 நாட்களுக்குள் உட்கொள்ளப்படுகிறது. நீங்கள் அதிகபட்ச நன்மைகளை பெற ப்ரோக்கோலி மூல சாப்பிட முடியும் .

. Bookmark the permalink.

Leave a Reply